Phế liệu nhựa không những có thể tạo được nhiều vật dụng khác nhau mà còn có thể tái chế lại nhiều lần. Tuy nhiên, không phải loại nhựa nào cũng có thể bán được. Vậy các đại lý thu mua phế liệu sẽ thu mua phế liệu nhựa nào? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các loại phế liệu nhựa phổ biến

Nhựa là tên gọi chung cho phần lớn các hợp chất cao phân tử tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Trong đó, mỗi chất sẽ có tính chất và ứng dụng riêng. Vì vậy, phế liệu của chúng cũng sẽ khác nhau và phân loại thành:

1.1. Nhựa ABS

Nhựa ABS được các đại lý thu mua phế liệu nhựa ra giá rất cao để mua lại. Loại nhựa này khá cứng, không giòn và không có tính dẫn điện. Không những vậy, chúng còn bền với các tác động của môi trường nên không bị biến tính theo thời gian. 

Bên cạnh đó, nhựa ABS khá dễ tái chế nên có thể bán cho các xưởng sản xuất với giá cao hơn. Thông qua việc nấu chảy và tạo hình, các cơ sở tái chế có thể biến chúng thành những chế phẩm có giá trị để phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp khác.

Nhựa ABS thường được tìm thấy ở dạng lớp bọc ngoài cho các sản phẩm cơ khí. Trong công nghiệp ô tô, phế liệu nhựa này có thể dùng để làm vỏ xe và một số chi tiết máy. Còn trong công nghiệp bao bì, phế liệu nhựa sẽ là những thùng chứa, bao bì hoặc mũ bảo hiểm.

Phế liệu nhựa ABS

Phế liệu nhựa ABS

1.2. Nhựa PET

Nhựa PET là loại có độ bền cao nên không bị hao mòn quá nhiều theo thời gian. Loại nhựa này có tính trong suốt nên thường được sử dụng để làm vỏ chai nhựa. Bạn có thể tìm thấy ký hiệu nhựa PET ở đáy của hầu hết các chai nước nhựa trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, các đại lý ve chai thường tích cực mua chai nhựa các loại từ khắp nơi.

Không những vậy, nhựa PET còn được sử dụng để làm một số hộp đựng thức ăn và các vật dụng bảo quản khác. Sở dĩ loại nhựa này chuyên được sử dụng để bảo quản thực phẩm là vì nhựa PET không quá độc hại đối với cơ thể con người. 

Không những vậy, việc tái chế chúng cũng không khó khăn như các loại nhựa kém bền khác. Tuy nhiên, vì PET có nguồn cung phổ biến nhất nên giá thu mua phế liệu nhựa này tương đối thấp. 

Vỏ chai nước thường được làm từ nhựa PET

Vỏ chai nước thường được làm từ nhựa PET

1.3. Nhựa PVC

Nhựa PVC là một trong những loại nhựa phổ biến nhất trong số các loại nhựa hiện nay. Từ rất lâu trước đây, loại nhựa này đã được sản xuất và ứng dụng vào nhiều thiết bị, vật dụng trong cuộc sống. Với tính bền cao, cách điện, cách nhiệt nên chế phẩm từ những phế liệu này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. 

Bạn có thể tìm thấy loại nhựa này ở những sản phẩm như đường ống nước, ốp trong xây dựng, vỏ ngoài dây cáp, tem nhãn, tấm phủ, màn phủ và nhiều loại khác. Để tăng cường giá trị cho các sản phẩm trên, nhà sản xuất đã pha thêm những chất hóa học khác. Do đó, khi thu mua phế liệu nhựa sẽ có mức giá khác nhau.

Ống nước thường được làm từ nhựa PVC

Ống nước thường được làm từ nhựa PVC

1.4. Nhựa PE

Nhựa PE có thể được xem là một dạng tiền chất của nhựa PVC nên cũng có nhiều ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy nhựa PE trong một số sản phẩm trong ngành công nghiệp điện, vật liệu xây dựng như ống nước, vỏ ngoài của thiết bị,… 

Nhựa PE có tính dẻo cao và dễ dàng tạo hình thành các vật dụng khác nhau. Với tính chất không thấm nước, cách điện và cách nhiệt, nhựa PE được sử dụng làm vỏ bọc cho một số thiết bị trong công nghiệp. Tuy nhiên, vì dễ tan trong các chất không phân cực nên loại nhựa này dễ bị hư hỏng hơn các loại nhựa nêu trên.

Có thể tìm thấy phế liệu nhựa PE ở màng bọc thực phẩm

Có thể tìm thấy phế liệu nhựa PE ở màng bọc thực phẩm

1.5. Nhựa HI

Nhựa HIPS (một số đại lý chỉ gọi tắt là nhựa HI) thường được tìm thấy trong các cốc sữa chua, khay hộp đựng bánh kẹo, Ngoài ra, nhựa này còn được dùng để làm vỏ bút, nắp chai, lọ thực phẩm,… Với kết cấu bền với tác nhân hóa học, nhựa HIPS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và có khả năng tái chế được. 

Tuy nhiên, loại nhựa này có nhược điểm lớn là chịu nhiệt kém. Do vậy, các sản phẩm từ nhựa HIPS dễ bị biến dạng. Không những vậy, chúng còn dễ bị gãy, nứt do tính cứng và kém bền của HIPS.

1.6. Nhựa PP

Ngoài sở hữu những đặc tính cơ bản của nhựa, PP còn có tính chống thấm và bền với tác nhân oxi hóa. Không những vậy, chúng còn không bị hòa tan bởi dầu mỡ nên được sử dụng làm bình đựng thực phẩm.

Tuy nhiên, giống với HIPS, nhựa PP không có đặc tính chịu nhiệt. Với giới hạn 170 độ C, vật dụng bằng PP dễ bị hư hại nếu bị đặt trong những khu vực nóng liên tục. Đây cũng là một phần lý do khiến thu mua phế liệu nhựa PP có giá không quá cao.

Nhựa PP có trong hộp đựng thực phẩm

Nhựa PP có trong hộp đựng thực phẩm

2. Những loại nhựa phế liệu nào có thể bán được?

Hiện nay, có đến hàng chục loại nhựa trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải loại nhựa nào cũng có thể bán được. Theo đó, những loại nhựa phổ biến được hầu hết các đại lý đồng ý thu mua lại bao gồm:

  • Nhựa ABS
  • Nhựa PP
  • Nhựa PVC
  • Nhựa HIPS
  • Nhựa PET
  • Nhựa HDPE

3. Giá thu mua phế liệu nhựa

Hiện nay, giá thu mua phế liệu nhựa sẽ dao động từ 4.000 đến khoảng 60.000 đồng. Trong đó, mỗi loại nhựa sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, giá thành của mỗi đơn vị có sự chênh lệch rất lớn, độ lệch có thể lên đến 50%. Do vậy, để được báo giá chi tiết nhất, người bán nên liên hệ trực tiếp với đại lý uy tín.

4. Nơi nào thu mua phế liệu nhựa giá cao và uy tín?

Với nhiều đơn vị thu mua phế liệu nhựa trên thị trường, việc tìm ra được cơ sở uy tín là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn Công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Hải Phát. 

Khi bán nhựa phế liệu cho công ty chúng tôi, bạn sẽ không bị ép giá. Không chỉ vậy, phía công ty sẽ dựa vào chất lượng nhựa và đưa ra mức giá tương ứng nhưng cao nhất trên thị trường hiện nay. 

Ngoài ra, chúng tôi còn chịu toàn bộ chi phí vận chuyển hàng, bốc hàng và phân loại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng và lựa chọn Công ty Hải Phát để bán phế liệu nhựa nói riêng và các loại phế liệu nói chung.

Qua bài viết trên, bạn có thể biết được những loại nhựa nào có thể bán được và thu mua phế liệu nhựa giá bao nhiêu. Cuối cùng, nếu muốn bán các loại phế liệu ABS, PP, PVC, HIPS, PET, HDPE,… thì hãy liên hệ Công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Hải Phát theo số điện thoại 0984 911 788 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *