Phế liệu chì là phế phẩm độc hại đối với con người và môi trường. Tuy nhiên, loại phế liệu này lại được các đại lý thu mua lại với giá rất cao. Vậy cơ sở nào thu mua phế liệu chì giá cao và chất lượng nhất hiện nay? Theo dõi ngay!

Cách nhận biết chì phế liệu

Phế liệu chì không thực sự phổ biến bằng các loại phế liệu kim loại khác như nhôm, đồng, sắt,… Do vậy, không phải dễ dàng gặp được loại phế liệu này trên thị trường hiện nay. Lúc này, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để khẳng định đó có phải phế liệu chì hay không:

  • Độ bóng: Phế liệu chì càng tinh khiết thì càng có độ bóng và phản xạ ánh sáng tốt. 
  • Độ bền: Nếu bạn chà phế liệu lên vải hoặc tường thì sẽ có lưu lại những vết màu đen. Đó là vì chì càng tinh khiết thì kết cấu trúc càng kém bền.
  • Nguồn gốc phế liệu: Phế liệu của công nghiệp hàn điện tử, ắc quy, pin, tấm năng lượng mặt trời,… thường sẽ có chì.
  • Màu sắc: Khối phế liệu chì tinh khiết thường có màu đen, còn chì thiếc sẽ có màu trắng. Một số loại chì ít tinh khiết có thể có màu xám ghi, xám nhạt,…

Phế liệu chì thường có độ bóng và trắng sáng

Phân loại phế liệu chì

Phế liệu chì thường không ở dạng tinh khiết mà tồn tại ở dạng hợp kim với thiếc. Đó là vì chì tinh khiết tương đối độc hại và không có nhiều ứng dụng so với hợp kim. Hiện nay, phế liệu chì sẽ bao gồm những loại sau đây:

Chì thiếc cục

Chì thiếc cục có hình dạng khác nhau như tấm, thanh, khối chóp tứ giác cụt,… Trước khi được rao bán cho các đại lý thu mua, những phế phẩm này đã được gia công để tạo hình đẹp mắt để thuận tiện trong việc lưu trữ và vận chuyển.

Chì thiếc cục thường được thu mua lại với giá rất cao vì chúng được đánh giá là khá tinh khiết, đẹp và được gia công trước đó. Không những vậy, loại chì thiếc này có thể tái chế thành nhiều loại sản phẩm khác mà không cần tinh chế lại quá nhiều lần. Đó chính là những lý do khiến thu mua phế liệu chì được nhiều đại lý ra giá hàng chục đến hàng trăm ngàn để mua lại.

Phế liệu chì thiếc cục

Chì thiếc dẻo

Khác với chì thiếc cục, chì thiếc dẻo có cấu trúc kém ổn định hơn và thường không có hình dạng nhất định. Khi thu mua chì thiếc dẻo, các đại lý thường chỉ tìm thấy các khối lớn giống như những cục đá có ánh kim thay vì khối có hình dạng đồng nhất.

Chì thiếc dẻo đã trải qua quá trình chế biến nên có nhiễm một số tạp chất kim loại và phi kim loại khác. Do đó, ngoài màu bạc óng ánh, chì thiếc dẻo còn có nhiều mảng màu xám, xám đen, xám ghi, nâu và những màu khác. 

Những cục chì thiết dẻo càng có nhiều màu và mảng màu trắng bạc óng ánh càng ít thì càng không tinh khiết. Vì vậy, những phế liệu này không được thu mua lại với giá cao.

Chì thiếc cuộn

Chì thiếc cuộn là phế phẩm thường thấy của những cơ sở hàn vi mạch điện tử. Người thợ sẽ sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy hợp kim chì chiết để nối dây hoặc hàn mạch điện với nhau. Quá trình này có thể dẫn đến sai sót và những phế phẩm bị bỏ đi chính là thứ có chứa chì thiếc cuộn. 

Chì thiếc cuộn thường được thu mua lại với giá không cao. Đó là vì loại phế liệu này thường trải qua quá trình nung nóng và có thể mất đi độ tinh khiết ban đầu. Không những vậy, việc tổng hợp và tái chế chì thiếc cuộn cũng tương đối khó khăn nên khiến giá thu mua phế liệu chì giảm xuống.

Chì bình

Bạn thường không thấy được chì kim loại trong những phế phẩm chì bình. Đó là vì chì nằm bên trong các ắc quy, pin cỡ lớn. Việc tháo dỡ chúng rất nguy hiểm đến sức khỏe và môi trường nên các đại lý sẽ không mở ắc quy để tổng hợp thành chì tinh khiết hơn. Vì vậy, khi mua, đại lý sẽ dựa vào loại bình để ước tính khối lượng chì rồi đưa ra giá mua một cách chính xác nhất.

Phế liệu chì bình ắc quy

Chì Xquang

Chì Xquang được sử dụng để thiết kế những tấm cửa ngăn chặn tia phóng xạ. Sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ xuống cấp và bị oxi hóa một phần. Nếu hiệu quả không đạt yêu cầu thì chúng sẽ được tháo dỡ và trở thành phế liệu chì. 

Chì lưới

Chì lưới có hình dạng của tấm lưới. Đây là phế phẩm đã trải qua quá trình gia công và bị loại bỏ. Do đó, chất lượng của loại phế liệu này không được các đại lý đánh giá cao. Vì vậy, giá chì lưới thường thấp hơn so với nhiều loại phế liệu chì khác.

Giá thu mua phế liệu chì

Hiện nay, giá thu mua phế liệu chì khá đa dạng và phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Trước khi thu mua, mỗi đơn vị đều sẽ đánh giá độ tinh khiết của chì có trong phế phẩm. Nếu có hàm lượng tạp chất thấp thì phế phẩm sẽ được định giá cao và ngược lại. 

Thông thường, giá phế liệu chì trung bình vào khoảng 40.000 đồng/kg. Còn giá cụ thể của từng loại, bạn có thể tham khảo như sau:

  • Chì thiếc cục: khoảng trên 300.000 đồng/kg
  • Chì thiếc dẻo: trên 25.000 đồng/kg
  • Chì bình: trên 23.000 đồng/kg
  • Chì Xquang: trên 22.000 đồng/kg
  • Chì lưới: trên 15.000 đồng/kg

Phế liệu chì có nhiều giá thu mua khác nhau

Đơn vị thu mua phế liệu chì giá cao và uy tín

Công ty TNHH Giải pháp Môi Trường Hải Phát là đơn vị thu mua phế liệu chì giá cao và uy tín hiện nay. Với nguồn tiêu thụ chì lớn, chúng tôi luôn tìm kiếm những nguồn cung phế liệu chì trên toàn quốc. Do đó, Công ty TNHH Giải pháp Môi Trường Hải Phát sẵn sàng trả mức giá cao để thu mua các loại phế phẩm có chứa chì.

Nếu lựa chọn Công ty TNHH Giải pháp Môi Trường Hải Phát, chúng tôi sẽ nhanh chóng cử nhân viên xuống kiểm tra hàng và định giá. Trong quá trình báo giá, chúng tôi cam kết luôn minh bạch và không ép giá khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chịu toàn bộ các chi phí tháo lắp, bốc hàng và vận chuyển. 

Chình vì vậy, nếu bạn đang cần đơn vị thu mua phế liệu chì các loại thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Giải pháp Môi Trường Hải Phát thông qua số điện thoại 0984 911 788. Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá hấp dẫn và chắc chắn khiến quý khách hàng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *