Đại lý thu mua phế liệu đang là một ngành nghề phát triển tại nước ta hiện nay. Lĩnh vực kinh doanh này rất sôi động với hàng trăm đơn vị lớn nhỏ khác nhau. Bạn đang muốn gia nhập ngành nghề này? Những giấy tờ nào cần thiết để trở thành đại lý phế liệu? Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây nhé!

Ưu điểm khi trở thành đại lý thu mua phế liệu 

Hiện nay, mở đại lý thu mua phế liệu là ngành nghề được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Ngành nghề này được đánh giá là không khó nếu bạn thực sự có quyết tâm lập nghiệp. Hãy cùng điểm qua các ưu điểm khi trở thành đại lý thu mua phế liệu dưới đây nhé!

Trở thành đại lý thu mua phế liệu giúp bạn có những ưu điểm gì trong kinh doanh?

Trở thành đại lý thu mua phế liệu giúp bạn có những ưu điểm gì trong kinh doanh?

Tiền vốn thấp

Đa số các ngành nghề kinh doanh hiện nay đều đòi hỏi phải quảng bá sản phẩm với chi phí marketing cực lớn. Khác với nhiều ngành nghề, thu mua phế liệu không đòi hỏi mức đầu tư quá cao. Thông thường, bạn chỉ cần bỏ ra vài chục triệu đồng là đã có thể làm chủ đại lý của mình rồi. Do đó, hình thức kinh doanh phế liệu này rất phù hợp với những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp.

Ít rủi ro

Một trong những điểm quan trọng của kinh doanh phế liệu là ít rủi ro. Thu mua phế liệu đòi hỏi nguồn vốn không quá cao, chỉ từ vài chục triệu đồng. Thêm vào đó, việc mua lại phế liệu từ các hộ dân, tổ chức bán lẻ sau đó bán lại cho đơn vị tái chế để hưởng chênh lệch giúp ngành nghề này có rủi ro thấp hơn hẳn.

Chủ động thời gian 

Nếu như bạn đã quá chán nản với việc làm giờ hành chính, gò bó thời gian thì khi làm đại lý thu mua phế liệu sẽ giúp bạn linh hoạt trong việc quản lý quỹ thời gian của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của mình, không hề gò bó như những ngành nghề khác. Đây có lẽ là điều mà nhiều người tìm kiếm để cân bằng cuộc sống và các dự định khác trong tương lai.

Cần chuẩn bị những gì khi mở đại lý thu mua phế liệu?

Thu mua phế liệu được coi là một ngành nghề kinh doanh nên bạn cần có giấy phép hoạt động cùng các loại giấy tờ pháp lý cần thiết khác. Dù bạn muốn lập một vựa ve chai hay một công ty chuyên nghiệp thì cũng đừng quên cách mở đại lý thu mua phế liệu như hướng dẫn dưới đây nhé!

Làm thế nào để thành lập đại lý thu mua phế liệu?

Làm thế nào để thành lập đại lý thu mua phế liệu?

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Để có được giấy phép đăng ký kinh doanh phế liệu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau và nộp hồ sơ tại đơn vị có thẩm quyền ở địa phương:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao công chứng thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ về biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (với trường hợp hộ kinh doanh được thành lập do một nhóm cá thể).

Giấy phép điều kiện môi trường

Giấy phép điều kiện môi trường được cơ quan có thẩm quyền cấp cho đơn vị thu mua phế liệu trước khi vận hành chính thức. Đây chính là một trong hai giấy tờ quan trọng giúp bạn mở đại lý thu mua phế liệu. Mục đích của giấy phép này nhằm xác minh tính minh bạch, độ tin cậy của cơ sở và đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.

Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

Tập trung hàng trăm loại phế liệu cũng đem lại rủi ro về cháy nổ. Chính vì vậy, khi hoạt động trong ngành nghề này, bạn bắt buộc phải có giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền cấp. Đây cũng chính là điều kiện để bạn kinh doanh an toàn và phát triển sau này.

Cơ hội trở thành đại lý thu mua cùng Phế Liệu Hải Phát

Ngày nay, càng nhiều bạn trẻ có xu hướng lập nghiệp, tự kinh doanh để phát triển bản thân. Với số vốn ít ỏi thì mở đại lý thu mua phế liệu là lĩnh vực đang rất được quan tâm. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin khi bắt đầu, hãy thử sức với vai trò là đại lý thu mua phế liệu từ Hải Phát.

Hải Phát là đơn vị chuyên thu mua phế liệu có tiếng ở thị trường  với 3 cơ sở trải khắp Bắc – Trung – Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Hải Phát cung cấp dịch vụ mua xác nhà, xác xưởng, thanh lý phế liệu với giá thành hợp lý, thỏa thuận nhanh chóng. Bên cạnh đó, với độ phủ sóng của Hải Phát, bạn hoàn toàn có thể trở thành một trong những đại lý tin cậy để cùng hợp tác phát triển trong lĩnh vực này.

Vì sao bạn trở thành đại lý thu mua cùng Phế liệu Hải Phát?

Vì sao bạn trở thành đại lý thu mua cùng Phế liệu Hải Phát?

Ngoài ra, những ưu điểm dưới đây chính là phương thức giúp Phế liệu Hải Phát luôn được lòng khách hàng và các đại lý tin tưởng hợp tác:

 • Giá cả phù hợp, đảm bảo chênh lệch cho các đại lý.
 • Cam kết thu mua ngay sau khi thỏa thuận thành công với khách hàng.
 • Dịch vụ tháo dỡ, vệ sinh mặt bằng miễn phí, chuyên nghiệp sau khi thu mua phế liệu.
 • Thợ tháo dỡ lành nghề, nhân công làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Luôn có các ưu đãi cho đại lý.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn.
 • Đảm bảo an toàn lao động.

Với các ưu điểm trên đây, nhiều người đã trở thành đại lý thu mua phế liệu cùng Hải Phát. Đây là mối quan hệ chặt chẽ và đôi bên cùng có lợi, góp phần giúp mở rộng hệ thống thu mua phế liệu trên toàn quốc.

Nhìn chung, mỗi ngành nghề kinh doanh đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy vậy, đại lý thu mua phế liệu vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đang khởi nghiệp. Nếu bạn đã muốn trở thành một trong những thành viên của hệ thống Phế liệu Hải Phát, hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau đây. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bạn trở thành đại lý thu mua phế liệu chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0984 911 788

Email: thumuaphelieu24/7@gmail.com

Website: https://thumuaphelieutoanquoc247.com/

Địa chỉ:

 • CS1: Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội 
 • CS2: Đường Trường Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 
 • CS3: Bình Dương 1, Dĩ An, Bình Dương